การตั้งค่า DDNS บน HUAWEI HG8122

ขั้นตอนการ Login แบ่งเป็น 2 กรณี ดังนี้

  1. กรณี Login ครั้งแรก : พิมพ์ 192.168.1.1 ที่ Browser แล้วกด Enter กรอกข้อมูล
    • Account : ใส่ admin
    • Password : ใส่ password
    • Validate Code : ใส่ตัวอักษรตามแสดงด้านล่างให้ถูกต้อง ถ้าตัวอักษรไม่ชัดสามารถกดปุ่ม Refresh เพื่อเปลี่ยนได้
    • กด Login
  2. จะแสดงหน้าจอให้เปลี่ยน Password โดยการเปลี่ยน Password จะต้องมีเงื่อนไข ดังนี้
    • Password ใหม่จะต้องมีอย่างน้อย 6 ตัว
    • จะต้องเข้าเงื่อนไขอย่างน้อย 2 จาก 4 อย่าง คือ ต้องมีตัวเลข ,ต้องมีอักษรภาษาอังกฤษตัวเล็ก,
      ต้องมีอักษรภาษาอังกฤษตัวใหญ่ และต้องมีอักขระพิเศษ เช่น ` ~ ! @ # $ % ^ & * ( ) - _ = + \ | [ { } ] ; : ' " < , . > / ?.
    • ต้องไม่ซ้ำกับ Username หรือมีคำใดคำหนึ่งที่ซ้ำกัน
    • เสร็จแล้วกด Apply
  3. จะกลับมาที่หน้า Login ใหม่ ให้กรอกลงในช่องว่าง ดังนี้
    • Account : ใส่ admin
    • Password : ใส่ Password ตัวใหม่ที่ตั้งมาเมื่อขั้นตอนที่แล้ว
    • Validate Code : ใส่ตัวอักษรตามแสดงด้านล่างให้ถูกต้อง ถ้าตัวอักษรไม่ชัดสามารถกดปุ่ม Refresh เพื่อเปลี่ยนได้
    • กด Login
  4. กรณีเคยผ่านหน้า Login ครั้งแรกมาแล้ว : พิมพ์ 192.168.1.1 ที่ Browser แล้วกด Enter กรอกข้อมูล
    • Account : ใส่ admin
    • Password : ใส่ Password ตัวใหม่ที่ตั้งมาเมื่อตอน Login ครั้งแรก
    • Validate Code : ใส่ตัวอักษรตามแสดงด้านล่างให้ถูกต้อง ถ้าตัวอักษรไม่ชัดสามารถกดปุ่ม Refresh เพื่อเปลี่ยนได้
    • กด Login

ขั้นตอนการตั้งค่า

  1. ไปที่เมนู Network Application > DDNS Configuration > จากนั้นกดปุ่ม New
    • Enable DDNS : ทำเครื่องหมายถูก
    • Domain Name : ใส่ชื่อ Domain ที่ลงทะเบียนไว้กับผู้ให้บริการ
    • Service Provider : เลือกตามยี่ห้อที่ใช้งาน
    • Host of the service provider : ค่านี้จะขึ้นตาม Service Provider ไม่ต้องเปลี่ยน
    • Service Port : ค่านี้จะขึ้นตาม Service Provider ไม่ต้องเปลี่ยน
    • User/Password : ใส่ User/Password ของ host ที่ลงทะเบียนไว้กับผู้ให้บริการ
    • กดปุ่ม Apply เพื่อบันทึกข้อมูล
  2. หลังจากบันทึกค่าแล้ว จะพบข้อมูลที่ตั้งค่าไว้ในตาราง
  3. การลบ Profile การตั้งค่า : ทำเครื่องหมายถูกหน้า Profile ที่ต้องกร > กดปุ่ม Delete จะพบ pop up ให้ยืนยันการลบ > กด ตกลง